top of page
ลิฟท์สระว่าย poollift

ลิฟท์สระว่ายน้ำ Pool Lift

ลิฟท์สระว่ายน้ำ Lehner

ลิฟท์สระว่ายน้ำ เป็นตัวช่วยให้การเข้าถึงสระว่ายน้ำเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ ผู้สูงอายุ ผู้ที่ทำกายภาพบําบัด หรือผู้ที่ใช้วีลแชร์ สามารถเข้าถึง สระว่ายน้ำในโรงแรม สระว่ายน้ำในบ้าน หรือสถานที่กายภาพบำบัดทางน้ำ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

ลิฟท์สระว่ายน้ำของ Lehner lifttechnik เป็นลิฟท์สระว่ายน้ำที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย ใช้งานสะดวก และสวยงามเข้ากับสระว่ายน้ำได้อย่างลงตัว 

 • วัสดุเป็นสแตนเลสสตีล ไม่ขึ้นสนิม มีความเงา

 • ใช้แรงดันน้ำปกติในการทำงานเท่านั้น

 • ไม่ใช้ไฟฟ้าในการทำงานทั้งหมด

 • เหมาะสมติดตั้งทั้งในที่สาธารณะ และ สถานที่ส่วนตัว

 • ติดตั้งง่ายไม่ต้องมีการยึดเจาะใต้สระว่ายน้ำ

ลิฟท์สระว่ายน้ำ poollift

หลักการทำงานของ ลิฟท์สระว่ายน้ำ

ลิฟท์สระว่ายน้ำระบบไฮดรอลิค ใช้แรงดันน้ำในการทำงาน

ระบบไฮดรอลิก (Hydraulic) คืออะไร?
เป็นระบบส่งถ่ายพลังงานของของไหล เป็นตัวขับเคลื่อนการทำงานในรูปของ อัตราการไหล และความดัน เปลี่ยนเป็นพลังงานกล โดยผ่านตัวกระทำ เช่น กระบอกสูบ เป็นต้น ซึ่งน้ำก็เป็นตัวกลางที่มีความหนาแน่นเพียงพอที่ยกกระบอกสูบให้ลอยขึ้นได้ ด้วยระบบนี้ ทำให้ลิฟท์สระว่ายน้ำสามารถยก
ผู้ใช้งานที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ ขึ้นและลงสระว่ายน้ำ

ส่วนประกอบของลิฟท์สระว่ายน้ำระบบไฮดรอลิค​

นั้นจะประกอบไปด้วย เสา เก้าอี้ และ ลูกสูบไฮดรอลิค ที่จะทำให้เก้าอี้สามารถขึ้นลงและหมุนเพื่อมารับผู้ใช้งานได้ โดยระบบทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถ ขึ้นและลงสระว่ายน้ำได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

วิธีใช้งาน ลิฟท์สระว่ายน้ำ

ลิฟท์สระว่ายน้ำ สำหรับผู้ที่ใช้งานวีลแชร์เป็นประจำสามารถใช้ลิฟท์สระว่ายน้ำนี้ได้ด้วยตนเอง โดยที่ไม่ต้องมีผู้ช่วย โดยวิธีการใช้งานมีดังต่อไปนี้

วิธีการใช้งานลิฟท์สระว่ายน้ำ : เมื่อต้องการลงสระว่ายน้ำ​

 1. ผู้ใช้งานนั่งบนเก้าอี้ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่สามารถนั่งได้อย่างสะดวก

 2. ผู้ใช้งาน โยกที่เปิดปิดวาว์ลน้ำ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งใกล้กับเก้าอี้

 3. จากนั้นเก้าอี้จะค่อยๆหมุนลงไปในน้ำโดยอัตโนมัติ

เมื่อต้องการขึ้นจากสระว่ายน้ำ​

 1. และเมื่อต้องการขึ้นจากสระว่ายน้ำ ก็สามารถนั่งเก้าอี้ที่อยู่ในน้ำ

 2. โยกที่เปิดปิดวาว์ลน้ำ เก้าอี้จะหมุนขึ้นจากน้ำโดยอัตโนมัติ

สามารถดูวีดีโอการใช้งานที่วีดีโอด้านล่างครับ

วัสดุลิฟท์สระว่ายน้ำ

วัสดุของลิฟท์สระว่ายน้ำ

ลิฟท์สระว่ายน้ำ โครงสร้างหลักทำจาก สแตนเลส สตีล AISI 316 และตัวเก้าอี้ทำจากพลาสติกพอลิโพรพีลีน ทั้งสองวัสดุนี้เหมาะสมกับการติดตั้งกับสระว่ายน้ำนอกอาคาร ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี

ขนาดของลิฟท์สระว่ายน้ำ

ข้อมูลทางเทคนิคของลิฟท์สระว่าย

 • รับน้ำหนักได้สูงสุด : 130 kg.

 • แรงดันน้ำที่ใช้ในการทำงาน : 4 bar

 • ระยะเคลื่อนที่ :  1600 mm.

 • ความลึกของสระอย่างน้อย : 1050mm.

 • วัสดุที่ใช้: Stainless steel AISI 316

5 ข้อดี ของ ลิฟท์สระว่ายน้ำระบบไฮดรอลิค

 • การติดตั้งลิฟท์สระว่ายน้ำทำได้ง่าย ไม่มีการเจาะยึดใต้น้ำและ สามารถเลือกแบบติดตั้งลิฟท์สระว่ายน้ำแบบถาวรหรือถอดเก็บก็ได้

 • การทำงานของลิฟท์สระว่ายระบบไฮดรอลิค ใช้แรงดันน้ำปกติ และไม่มีการใช้ไฟฟ้าในระบบ ทำให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางไฟฟ้า 

 • เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าในระบบและเป็นระบบลูกสูบภายในแบบปิดทำให้การดูแลรักษาลิฟท์สระว่ายน้ำทำได้ง่ายและมีค่าใช้จ่ายต่ำ

 • ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องมีผู้ช่วย

 • การใช้งาน สามารถใช้งานได้ไม่จำกัด ไม่ต้องรอชาร์จแบตเตอรี่

ลิฟท์สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำเพื่อทุกคน ด้วยลิฟท์สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ เป็นสถานที่ ที่ช่วยบำบัดได้ทั้งร่างกายและจิตใจ ให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และยังได้ออกกำลังกายไปในเวลาเดียวกันด้วยซึ่งประโยชน์ของการออกกำลังกายในน้ำนั้นยอดเยี่ยมากเหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาด้านหัวเข่าหรือผู้ที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว เป็นอย่างยิ่ง ช่วยลดแรงกระแทกต่อข้อต่อต่างๆ โดยใช้แรงลอยตัวของน้ำ, เพิ่มการทรงตัวให้ดีขึ้น, ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและข้อต่อ , ลดอาการข้อติด, ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เป็นต้น ประโยชน์ของสระว่ายน้ำมีมากมาย แต่ความท้าทายในการขึ้นลงสระว่ายน้ำก็ใช้ย่อยครับ เพราะการขึ้นลงสระว่ายน้ำส่วนใหญ่ ก็ยังต้องใช้บันไดอยู่ 

ลิฟท์สระว่ายน้ำ จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว ช่วยแก้ปัญหาในการขึ้นลงสระว่ายน้ำสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว ต้องขอบคุณผู้ที่คิดค้นลิฟท์สระว่ายน้ำ ที่ให้ความสำคัญกับทุกคน ทุกคนที่ต้องการใช้สระว่ายน้ำควรได้ใช้สระว่ายน้ำตามต้องการ ตามหลัก Universal Design การออกแบบเพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในสังคมสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างเต็มที่และเท่าเทียมกัน ลิฟท์สระว่ายน้ำ จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่ทำให้สระว่ายน้ำเป็นที่สำหรับทุกคน

ลิฟท์สระว่ายน้ำ รับติดตั้งทั่วประเทศไทย

ลิฟท์สระว่ายน้ำ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสถานที่ท่องเที่ยว

ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนทั่วโลกอยากมาสักครั้งหนึ่ง ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีทั้งภูเขาและทะเล นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาหารไทยที่ขึ้นชื่อ โรงแรมหรูมากมาย ดึงดูดชาวต่างชาติมากมาย ทุกเพศทุกวัย ให้มาเที่ยวประเทศไทย ประเทศไทยมีอากาศร้อน สระว่ายน้ำเป็นดังสววรค์ของนักท่องเที่ยว การได้ลงแช่น้ำในสระเป็นการผ่อนคลายที่ยอดเยี่ยม แต่จะดีแค่ไหนถ้านักท่องเที่ยวทุกวัย สามารถลงสระว่ายน้ำเพื่อพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ลิฟท์สระว่ายน้ำ สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสถานที่ที่มีสระว่ายน้ำได้ เช่นโรงแรม หรือ สปา เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่่ยวสูงวัยที่มีกำลังจ่ายสูง ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่ม และพึงพอใจสูงสุด ให้นักท่องเที่ยวสูงวัยสามารถใช้สระว่ายด้วย ลิฟท์สระว่ายน้ำ ได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น และยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร ที่ให้ความใส่ใจกับความเท่าเทียมในการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ

ลิฟท์สระว่ายน้ำ
ลิฟท์สระว่ายน้ำ รับติดตั้งทั่วประเทศไทย 2
ลิฟท์สระว่ายน้ำ
bottom of page