top of page
เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

Call : 087-481-1115

 • LINE_APP

เครื่องย่อยเศษอาหาร แบบอบแห้ง 

เศษอาหารในบ้าน ทั้งจากเศษวัตถุดิบจากการทำครัวและอาหารกินเหลือ ท่านกำจัดเศษขยะจากอาหารอย่างไรกันบ้างครับ ถ้าทิ้งลงถังขยะ หรือ ทิ้งลงกระถางต้นไม้ แน่นอนว่าเศษขยะจากอาหารเมื่อเวลาผ่านไปมันย่อยเน่าสลายและส่งกลิ่นเหม็น นำพาสัตว์พาหะเชื้อโรคต่างๆ เช่น แมลงสาบ และ หนู รวมถึง มด

เครื่องย่อยเศษอาหารขนาดเล็กจึงเริ่มนิยมมากขึ้น เพราะสามารถกำจัดเศษขยะจากอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดปริมาณขยะได้มากถึง 90% โดยไร้กลิ่นเหม็นรบกวน และยังได้ปุ๋ยจากการย่อยขยะเศษอาหาร มาบำรุงต้นไม้ได้อีกด้วยครับ แต่จะใช้เครื่องย่อยเศษอาหารยี่ห้อไหนดี ระบบไหนดี ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จัก เครื่องย่อยเศษอาหาร แบบอบแห้ง Food Cycler ECO 5 จากแคนาดากันครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เครื่องย่อยเศษอาหาร Food Cycler รุ่น Eco 5 ทำงานอย่างไร ?

การทำงานของเครื่องย่อยเศษอาหาร แบบอบแห้ง ECO 5 มี 3 ขั้นตอนดังนี้

 1. ปั่น หัด บด ในถังบรรจุ จะมีใบพัดและใบมีด สำหรับ ย่อยเศษอาหารให้มีขนาดเล็ก โดยสามารถย่อยวัตถุแข็งๆอย่าง กระดูก และเปลือกหอยได้อีกด้วย

 2. อบแห้ง ในระหว่างที่เครื่องกำลังปั่น เครื่องย่อยเศษอาหาร ECO 5 ก็จะค่อยๆ อบแห้ง เป็นระยะๆ ด้วยอุณหภูมิสูงถึง 140 ° C

 3. ปล่อยให้เย็น เมื่ออบแห้งเสร็จเครื่องจะปล่อยให้เย็นลงเพื่อความปลอดภัย การทำงานหนึ่งรอบ ประมาณ 6-9 ชั่วโมง

ก็จะได้กากปุ๋ยแห้งกรอบที่แทบจะไม่มีแบคทีเรีย ไร้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5
เครื่องย่อยเศษขยะอาหาร_edited.jpg

คุณลักษณะอื่นๆ เครื่องย่อยเศษอาหาร รุ่น Eco 5

ตัวเครื่องมีถังความจุ 5 ลิตร เมื่อเครื่องปั่นย่อยไปสักระยะ สามารถใส่เศษขยะอาหารเพิ่มได้อีก ตัวเครื่องวัสดุคุณภาพดี ดูสวยงาม เป็นสินค้าจะประเทศ แคนาดา มีระบบกรองกลิ่น โดยใช้ถ่านอัดเม็ด (สามารถใช้ของไทยได้ ราคาถูกกว่า) เปลี่ยน 6 เดือนครั้ง ทำงานง่าย ไม่มีเสียงรบกวน ไม่ส่งกลิ่นเหม็น ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกรายเดือน ไม่ต้องใส่จุลินทรีย์ ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับสมาชิกตั้ง 1-3 คน เครื่องขนาดไม่ใหญ่มากสามารถวาง บนท๊อปครัวได้

เครื่องย่อยเศษอาหาร

รายละเอียดเครื่องย่อยเศษอาหารยี่ห้อ ECO5

ถังบรรจุ 5 ลิตร

ขนาด (H) 35 X (W) 34 X (D) 27 เซนติเมตร

น้ำหนัก 13.6 กิโลกรัม

กำลังไฟ น้อยกว่า 1.5kWh/รอบ

ราคาปกติ 23,000 บาท

โปรโมชั่นพิเศษเหลือ 17,500 บาท

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

รีวิวเครื่องย่อยเศษอาหารจากต่างประเทศ

Emma Sarran Webster, CNN Underscored

“FoodCycler by Vitamix Eco 5 review: A high-end, low-effort solution for household food waste."

 Camryn Rabideau

"THIS SMALL APPLIANCE TURNS FOOD SCRAPS INTO GARDENING GOLD—AND WE LOVE IT."

Abhiram M. Kondajji

“It is no louder than current dishwashers, and it turns all that leftover food and scraps into nutrients you can feed back into the garden.”

ลดปริมาณขยะอาหารได้ถึง 90%

เครื่องย่อยเศษอาหาร แบบอบแห้ง FoodCycler® ลดปริมาณขยะอาหารได้ถึง 90% และเปลี่ยนขยะเศษอาหารให้กลายเป็นปุ๋ยที่มีคุณภาพ ที่แทบจะไม่มีแบคทีเรีย และ ไร้กลิ่นเหม็น  ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นปุ๋ยสำหรับพืชหรือสวนของคุณได้

บดขยี้ กระดูก ไก่ ให้แหลก เป็นผง

ระบบ Vortech™ Grinding ที่เป็นนวัตกรรมและทันสมัยของเรามีพลังในการทำลายเกือบทุกชนิดของขยะอาหาร รวมถึงกระดูกและเปลือก ให้ละเอียด

ถังบรรจุเศษอาหารขนาดใหญ่

ด้วยถังขนาด 5 ลิตร, The FoodCycler® สามารถทำงานได้มากกว่าเครื่องย่อยเศษอาหารใดๆ ในตลาด

ประหยัดไฟ

เคร่ื่องย่อยเศษอาหาร FoodCycler® ใช้พลังงานน้อยกว่าต่อลิตรความจุ เนื่องจากการออกแบบถัง, ระบบการไหลของอากาศ, และกระบวนการทำลายด้วย Vortech™ นี้ นั่นหมายความว่า FoodCycler® สามารถย่อยเศษอาหารโดยใช้พลังงานน้อยกว่า 1.5 kWh ต่อรอบการทำงาน

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

รีไซเคิลเศษอาหารของคุณภายใน 3 ขั้นตอน

ระบบการทำงาน : ปั่น บด ย่อย และให้ความร้อน
ไม่ต้องใส่ จุลินทรีย์

ระบบย่อยเศษอาหาร Vortech™

เครื่องย่อยเศษอาหาร ECO 5  ใช้ระบบ Vortech ลิขสิทธ์เฉพาะ ของ Foodcycler ในถังบรรจุเศษอาหารจะประกอบไปด้วยใบพัดขนาดใหญ่และใบมีดอีก 4 ชั้น ใช้สำหรับปั่นและบดขยะอาหารได้เกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น เปลือกทุเรียน เนื้อ กระดูกไก่ เปลือกหอย เปลือกปู ผัก ผลไม้ 

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5
เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5
เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

ไร้กลิ่นเหม็น ด้วยระบบดักกลิ่น

*ถ่านดับกลิ่นสามารถใช้ของไทยได้ ไม่แพง*

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

ทำความสะอาดง่าย

เครื่องย่อยขยะอาหาร ECO5

ติดต่อ : Add Line เบอร์โทร 0874811115

 • LINE_APP

เครื่องย่อยเศษอาหารที่ประหยัดทั้งเวลาและทรัพยากร

เมื่อเราพูดถึงการจัดการขยะอาหารในบ้าน, FoodCycler Eco5 นับเป็นเครื่องย่อยเศษอาหารที่ไม่เพียงแค่ช่วยลดปริมาณขยะ แต่ยังเปลี่ยนขยะเป็นทรัพยากรดินที่มีคุณค่า. ดังนั้น, มาทำความรู้จักกับเหตุผลที่ทำให้ เครื่องย่อยขยะอาหาร FoodCycler Eco5 เป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของผู้รักสิ่งแวดล้อมมากขึ้น.

 1. การประหยัดเวลา:
  - ไม่ต้องรอนานกับกระบวนการการถ่ายเทขยะอาหาร เพียงแค่วางขยะลงใน เครื่องย่อยเศษอาหาร FoodCycler Eco5 และรอให้มันทำงาน, คุณสามารถได้ปุ๋ยที่ใช้ได้ในเวลาอันสั้น

 2. การประหยัดทรัพยากร: 
  - เครื่องย่อยขยะอาหาร FoodCycler Eco5 ช่วยลดการใช้ถุงขยะ, ทำให้ประหยัดทรัพยากรและลดการผลิตขยะที่ต้องการการจัดการเพิ่มขึ้น

 3. ประหยัดเงิน:
  - การลดปริมาณขยะที่ต้องส่งไปทำลายที่สถานที่กำจัดขยะ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดการขยะ

 4. ประหยัดพื้นที่: 
  - ปุ๋ยที่ได้จาก FoodCycler Eco5 ช่วยลดการใช้พื้นที่ที่ต้องการสำหรับการกำจัดขยะ, และช่วยให้ดินของคุณอุดมไปด้วยธาตุอาหาร

 5. ประหยัดการใช้ปุ๋ยเคมี: 
  - ปุ๋ยที่ได้จาก FoodCycler Eco5 เป็นปุ๋ยอินทรีย์ที่อุดมไปด้วยธาตุอาหารสำหรับพืช, ลดการใช้ปุ๋ยเคมีที่อาจมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 6. การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก: 
  - การลดปริมาณขยะที่ต้องส่งไปทำลายที่ถ่ายเทในท้องถิ่นหรือสถานที่กำจัดขยะ, ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

เครื่องย่อยเศษอาหาร FoodCycler Eco5: เปลี่ยนขยะเป็นทรัพยากร

เมื่อเราพูดถึงเครื่องย่อยเศษอาหาร, FoodCycler Eco5 ไม่เพียงแค่ย่อยขยะอาหารเท่านั้น แต่ยังทำให้ขยะเป็นทรัพยากรดินที่อุดมไปด้วยธาตุอาหาร. ต่อไปนี้คือทำไม FoodCycler Eco5 ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการจัดการขยะอาหารของคุณ.

 1. เครื่องย่อยเศษอาหารที่ทันสมัย: 
  - FoodCycler Eco5 ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อย่อยขยะอาหารให้กลายเป็นทรัพยากรดินที่อุดมไปด้วยธาตุอาหารสำหรับพืช

 2. การออกแบบที่ทันสมัย: 
  - ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย, FoodCycler Eco5 ไม่เพียงแต่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพแต่ยังเสริมสร้างความสวยงามให้กับห้องครัวในบ้านของคุณ

 3. ความจุที่ใหญ่: 
  - มีความจุที่ใหญ่, ทำให้ เครื่องย่อย ขยะอาหารFoodCycler Eco5 สามารถจัดการกับปริมาณขยะมากๆ ในรอบเดียว

 4. การควบคุมกลิ่น: 
  - มีฟิลเตอร์ที่ควบคุมกลิ่นทำให้ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากการย่อยขยะ และฟิลเตอร์นี้คือถ่านที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศ ในราคาไม่แพง

 5. ประสิทธิภาพการทำงาน: 
  - FoodCycler Eco5 ทำให้ขยะอาหารกลายเป็นปุ๋ยที่อุดมไปด้วยธาตุอาหารในเวลาสั้น

 6. การประหยัดเงินและสิ่งแวดล้อม: 
  - การใช้ เครื่องย่อยขยะอาหารFoodCycler Eco5 ช่วยลดการใช้ถุงขยะและประหยัดเงิน และเป็นประโยชน์ต่อโลก

 7. ประสบการณ์ของผู้ใช้: 
  - สามารถอ่านประสบการณ์จริงจากผู้ใช้ FoodCycler Eco5 ใน Website ต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก

สรุป: FoodCycler Eco5 ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องย่อยเศษอาหารธรรมดา, แต่เป็นเครื่องย่อยเศษอาหารที่สะดวกสบาย, ประสิทธิภาพที่สูง, และการออกแบบที่ทันสมัย, มันเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับการลดปริมาณขยะอาหารและสร้างปุ๋ยที่ให้คุณสวนผลไม้และพืชต่าง ๆ ในบ้านของคุณ.

จะดีแค่ไหน.. ถ้าในครัว มีเครื่องย่อยเศษอาหาร เป็นผู้ช่วย

ปัจจุบันหลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกายกันมากขึ้น ซึ่งการที่ร่างกายจะแข็งแรงนั้น นอกจากออกกำลังกายแล้ว อาหารที่รับประทานก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน หลายคนมีความกังวลเกี่ยวกับการซื้ออาหารรับประทานแบบปรุงเสร็จ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเขาจะปรุงอาหารมาในลักษณะใด ดีต่อสุขภาพหรือไม่ การทำอาหารกินเองเราสามาถควบคุมคุณภาพเองได้ จึงมั่นใจได้ว่าอาหารที่รับประทานจะดีต่อสุขภาพจริงๆ และเมื่อเราหันมาเข้าครัว ทำอาหารเอง บางท่านอาจประสบปัญหาในการทำอาหารอย่างหนึ่งนั้นก็คือ การกำจัดเศษอาหารวัตถุดิบเหลือจากการทำอาหารเช่น ผักหันเหลือ เศษเนื้อ เปลือกผลไม้ กระดูกต่างๆ ถ้าที่บ้านมีพื้นที่พอที่จะทำที่หมักก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่สำหรับบ้านที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ การที่จะจัดขยะอาหารดังกล่าวอาจมีปัญหาดังนี้ ถ้าเราในไปใส่ไว้ในกระถางแล้วใส่ดินกลบแรกๆอาจโอเคแต่เมื่อนานไปย่อยสลายไม่ทันก็จะเป็นการเรียกมดแมลงหรือหมูได้ แถมยังส่งกลิ่นเหม็น หรือเราจะเทลงชักโครกก็ดูจะไม่ถูกสุขลักษณะอนามัย จะลงถังก็เน่าแน่ๆ แถมพี่ๆเก็บขยะก็อาจจะลำบากด้วย

แต่จะดีกว่าไหมครับ ถ้ามีเครื่องมหัสจรรย์ ที่สามารถจัดการเรื่องเหล่านี้ได้เพียงชั่วข้ามคืน นั้นก็คือเครื่องย่อยเศษอาหารไฟฟ้า ที่เราสามารถนำเศษขยะอาหารเหลือจากการทำอาหาร หรือ ที่เรากินเหลือ เถลงถังที่มีขนาบรรจุ 5 ลิตร แล้วนำใสเครื่อง กดปุ่มแล้วก็รอ ประมาณ 9 ชั่วโมง ก็กลายเป็นชีวมวลแห้งๆที่สามารถนำไปผสมกับปุ๋ยสำหรับบำรุงดินต่อไปครับ โดยเครื่องย่อยเศษอาหารนี้ ใช้การปั่น บด ให้เศษอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ บดได้ตั้งแต่เปลือกหอย กระดูก เมล็ด และในระหว่างที่เครื่องย่อยเศษอาหารปั่นและบดนั้น ก็ให้ความร้อนถึง 140 องศาในการทำให้แห้งด้วย เมื่อเครื่องทำงานครบรอบก็จะได้ชีวมวลแห้งๆ ที่แทบจะไร้แบคทีเรีย ไร้กลิ่นเหม็นสามารถเก็บไว้ในที่แห้งได้

เครื่องย่อยเศษอาหารที่กำลังกล่าวถึงนี้คือรุ่น ECO 5 จาก Food Cycler มีขนาดไม่ใหญ่มากสามารถวางไว้บนโต๊ะครัว ดีไซน์สวยงาม ถือเป็นเครื่องย่อยเศษอาหารในบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่ แต่มีถังบรรจุที่มีขนาดใหญ่ครับ การทำงานก็ไม่จำเป็นต้องใส่จุรินทรีย์ การทำความสะอาดก็เพียงใส่น้ำผสมสบู่ เปิดเครื่องต้ม ก็ถือว่าทำความสะอาดเรียบร้อยครับ นอกจากจะกำจะขยะอาหารแล้วยังช่วยโลกด้วยการลดการปล่อยก๊าสมีเทีนสู่ชั้นบรรยากาศอันเนื่องมาจากการย่อยสลายตามธรรมาชาติด้วยครับ  

bottom of page