ลิฟท์ไม่ตกด้วยกลไก OSG

ลิฟท์เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับเรามานานมากกว่า 100 ปี ทำให้เราไม่ต้องขึ้นอาคารด้วยการเดินขึ้นบันไดหลายๆชั้น ไม่ต้องเมื่อยขา ไม่ต้องเสียเวลา แต่มีบางคนที่กลัวการขึ้นลิฟท์ ด้วยเหตุผลว่ากลัวลิฟท์จะตก แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่า ลิฟท์มีกลไกในการหยุดลิฟท์เมื่อลิฟท์ตก หรือลิฟท์สลิงขาด กลไกนั้นก็คือ กลไก OSG(Over speed governor) และ Safety Gear OSG และ Safety Gear จะทำหน้าที่เป็นตัวเช็คและตัดวงจร ควบคุมความปลอดภัยในกรณีที่ความเร็วลิฟต์เกินกำหนด หรือเกิดกรณีสลิงขาด ซึ่ง Safety Gear ล็อคกับรางลิฟต์ให้ลิฟต์ติดกับรางเพื่อป้องกันไม่ให้ลิฟต์ตก เรามาดูการทำงานของ OSG กันครับ ในเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดก็ได้มีการติดกลไก OSG ด้วย ซึ่งเป็นหัวใจของระบบความปลอดภัยของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจ

ความ ว้าว 6 อย่าง ของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได

เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมในประเทศไทยไม่นานมานี้ เมื่อทุกคนเห็น เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได ก็อาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ทำอะไรได้บ้าง เพราะดูจากรูปลักษณ์ภายนอกของมัน บ้างท่านก็อาจจะเดาไม่ออกว่ามันคืออะไร ทำไมเก้าอี้ต้องมาอยู่ตรงบันได แต่พอได้เห็นการทำงานของมันก็จะเริ่มเข้าใจว่าหน้าที่ของมันมีไว้ทำอะไร ก็จะเกิดความว้าวกับนวัตกรรมชิ้นนี้ ก็คือเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได ดังนั้นเรามาดูความว้าวของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได สัก 5 ว้าวนะครับ ว้าว ที่ 1 : เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดรับน้ำหนักได้ถึง 127 กิโลกรัม - เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดถูกออกแบบให้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 127 กิโลกรัม หนักเท่ากับข้าวสาร 2 กระสอบครึ่ง ด้วยการออกแบบตามสรีระของคนยุโรป ซึ่งมีความสูงและน้ำหนักที่มากกว่าคนเอเช

โค้ดแสดงสถานะของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได

เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได ACORN จะมีจอแสดงผลสถานะการทำงานอยู่ที่ตัวเครื่องทั้งรุ่น 130 และ 180 เพื่อให้ทราบถึงสถานะที่ปกติและผิดปกติของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได โดยจอแสดงผลจะขึ้นเป็นตัวเลขและอักษรภาษาอังกฤษ โดยรายละเอียดต่างๆจะอยู่ในคู่มือของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดในส่วนของ DIGITAL DISPLAY CODES โดยจะแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆดังนี้ โค้ดการชาร์จพลังงานของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได(CHARGING CODES) C1 : เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดปกติ - แบตเตอรี่กำลังชาร์จ เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดอยู่ในตำแหน่งชาร์จพลังงานและทำงานอย่างปกติ C4 : เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดปกติ - แบตเตอรี่ถูกชาร์จจนเต็มแล้ว เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดอยู่ในตำแหน่งชาร์จพลังงานแต่ไม่ได้ถูกชาร์จแล้วเนื่องจากแบตเตอรี่เต็ม C5 : เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดผิดปกติ - มีคว

เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได

เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดมาพร้อมด้วยระบบมาตราฐานความปลอดภัย ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบความปลอดภัยบริเวณตัวเครื่องของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดทั้งด้านบนทั้งด้านล่าง เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดจะหยุดการทำงานทันทีเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง ระบบความปลอดภัยบริเวณที่วางเท้า ทั้งด้านบนทั้งด้านล่าง เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดจะหยุดการทำงานทันทีเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง Swivel seat switch Prevents accidental movement of the stairlift with the seat swivelled Final limit switch Prevents over-travel Over speed governor and safety gear ป้องกันการไหลรูดที่ไม่สามารถควบคุมได้ของเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได No-charge warning Audible warning sound Over Speed Governor OSG คือหัวใจของระบบความปลอดภัยเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได เก้าอี้เลื่อนขึ้นบั

การใช้งานเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได

กุญแจเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได (Key Switch) เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดจะใช้งานได้จำเป็นต้องมีกุญแจเสียบอยู่ที่ตัวเครื่องและอยู่ในตำแหน่งหมุนไปทางขวา ที่จอแสดงผลใกล้กุญแจเปิดปิดเครื่องจะแสดงผลเป็น "A1" แต่ถ้าไม่แสดงผลเป็น "A1" กรุณาตรวจสอบที่ DIGITAL DISPLAY CODES แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อกุญแจถูกหมุนมาทางซ้าย ที่จอแสดงผลจะขึ้น "E9" และเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดก็จะไม่สามารถใช้งานได้ กุญแจสามารถนำออกมาเก็บได้เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นใช้งาน เมื่อกุญแจของเก้าอี้ เลื่อนขึ้นบันไดถูกนำออกเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดก็ยังสามารถชาร์ตไฟได้อย่างปกติ ใบพายหรือที่ควบคุมการใช้งานเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได (Paddle Control) ที่ควบคุมเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดจะอยู่บริเวณที่วางแขน ตรงกับบริเวณมือพอดี ใช้เพื่อควบคุมการทำงาน การใช้งานจำเ

คำแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับ เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได

เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดก่อนใช้งาน ควรมั่นใจว่าไม่มีสิ่งกีดขวางทางบันได นั่งอย่างผ่อนคลาย หลังพิงผนัก แขนวางบนที่วางแขน ขาวางบนที่วางขา รัดเข็มขัดให้กระชับก่อน เคลื่อนเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได อันตราย! เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดถูกออกแบบมาให้ใช้งานเพียงหนึ่งคนต่อการใช้งานเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดหนึ่งเที่ยวเท่านั้น ห้ามใช้งานมากกว่าหนึ่งคนต่อเที่ยว อันตราย! ห้ามให้เด็กใช้งานเพียงลำพัง ในกรณีที่เด็กใช้เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดควรมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยจากเด็กภายในบ้านหลังการใช้งานเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันไดเสร็จ ควรปิดเครื่องแล้วล็อดด้วยกุญแจ และนำกุญแจไปเก็บให้พ้นมือเด็ก เมื่อมีคนอื่นมาใช้งานเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได ควรแนะนำวิธีการใช้งานและบอกถึงจุดที่จะก่อให้เกิดอันตรายได้ ระวังสัตว์เลี้ยงภายในบ้าง

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

370/2 ซ.ศรีด่าน 7 ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอ เมืองสมุทปราการ จังหวัด สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย

© 2019 Modernstairlifts Limited Partnership